ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยไป๋เซ่อต้อนรับคณะจากมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ศึกษาภาษาจีนระยะสั้น

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2567 ศาสตราจารย์ หลาน ชุยหลิง (兰翠玲) รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยไป๋เซ่อ พร้อมด้วยศาสตราจารย์ หลิว ลี่เฟิง (刘立峰) รองคณบดีคณะอักษรศาสตร์และการสื่อสาร และคณาจารย์ในคณะ ได้ให้การต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดที่เดินทางมาเรียนภาษาจีนระยะสั้น ณ มหาวิทยาลัยไป๋เซ่ออย่างอบอุ่น

ภายหลังการต้อนรับ ตัวแทนนักศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์และการสื่อสารของมหาวิทยาลัยไป๋เซ่อได้พาอาจารย์หยกขาว สมหวัง อาจารย์สุขสันต์ ทับทิมหิน และอาจารย์หลี่หยาง (李杨) เยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองสถาบันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

百色学院热情接待黎逸皇家大学短期汉语学习团

2024年9月6日,百色学院副校长兰翠玲教授与文学与传媒学院副院长刘立峰教授及该院教师团队,热情接待了来自黎逸皇家大学的师生一行,他们将于百色学院进行短期汉语学习。

在欢迎仪式结束后,文学与传媒学院的学生代表带领玉白老师、石保玉老师和李杨老师参观了校园的各个重要地点。此次访问进一步加深了两校之间的交流与合作关系。