ศูนย์ภาษาราชภัฏร้อยเอ็ดจัดโครงการพัฒนาภาษาอังกฤษตามมาตรฐาน CEFR

วันเสาร์ ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 09.00 น. ศูนย์ภาษา มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพภาษาอังกฤษและทักษะการสื่อสารตามกรอบอ้างอิงความสามารถทางภาษารุ่นที่ 1 (Common European Framework of Reference: CEFR) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนาภรณ์ พันทวี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดงาน โดยมีคณาจารย์และนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมอย่างคึกคัก

ภายในงาน ได้รับความร่วมมือจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ 4 ท่านจากสถาบัน ABS International Education กรุงเทพมหานคร ได้แก่ Miss Kasahmbom Fire Juclith, Mr. Lee Derbyshire, Mr. Jack Alexander Topp และ Mr. Alex Bewick ซึ่งได้มอบความรู้และทักษะการพัฒนาภาษาอังกฤษที่เป็นประโยชน์ พร้อมจัดกิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้ที่สนุกสนานและมีสาระ

นอกจากนี้ ยังมีการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษของนักศึกษา เพื่อประเมินระดับความสามารถทางภาษาตามมาตรฐาน CEFR โดยโครงการนี้ถือเป็นการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาในด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษในระดับสากล

กิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 กันยายน 2567 ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด