มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดจัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษา สร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียน

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 10.00 น. สำนักส่งเสริมวิชาการและการจัดการการเรียนรู้ตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อแก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 6 ณ โรงเรียนศรีธวัชวิทยาลัย จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีการเข้าร่วมของนักเรียนจำนวนมาก

กิจกรรมนี้นำโดยนางสาวจินตนา โพธิ์ชัย เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษา และนายเกียรติกมล เกลี้ยงเกลา พร้อมตัวแทนนักศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ที่ได้มาแชร์ประสบการณ์ชีวิตในมหาวิทยาลัย เพื่อกระตุ้นให้นักเรียนตัดสินใจเลือกเส้นทางการศึกษาที่เหมาะสมกับตนเอง

กิจกรรมแนะแนวครั้งนี้มุ่งเน้นให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเรียนต่อและเส้นทางอาชีพ สร้างความมั่นใจและแรงบันดาลใจให้นักเรียนมุ่งสู่อนาคตในระดับอุดมศึกษาอย่างมั่นคงและมั่นใจ