มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อ ที่โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด

วันอังคาร ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2567 เวลา 09.00 น. สำนักส่งเสริมวิชาการและการจัดการการเรียนรู้ตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อ ณ โรงเรียนกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อให้นักเรียนได้เตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย

กิจกรรมในครั้งนี้ นำโดยนางสาวจินตนา โพธิ์ชัย เจ้าหน้าที่งานแนะแนวการศึกษา พร้อมด้วยตัวแทนจากสาขาวิชาฟิสิกส์และสาขาวิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ซึ่งได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเรียนรู้ในระดับมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งแนะนำแนวทางในการเลือกคณะและสาขาวิชาเพื่อให้นักเรียนสามารถตัดสินใจเลือกเส้นทางการศึกษาที่เหมาะสมกับตนเอง

การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนในการเลือกเส้นทางการศึกษาต่อ และเตรียมความพร้อมในการก้าวเข้าสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยต่อไป