การประกวด FRESHY RERU 2024 "อีสานครีเอทีฟ จากดินสู่ดาว"

การประกวด FRESHY RERU 2024 “อีสานครีเอทีฟ จากดินสู่ดาว”

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2567 เวลา 13.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดได้จัดงานประกวด FRESHY RERU 2024 ภายใต้ธีม “อีสานครีเอทีฟ จากดินสู่ดาว” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานในพิธี ณ หอประชุม 60 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์

งานประกวดครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาใหม่ได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ ภายใต้การตัดสินของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ โดยผลการประกวดแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ได้แก่ Freshy Girl, Freshy Boy และ Freshy LGBTQ ซึ่งผลผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทมีดังนี้:

• Freshy Girl RERU**: นางสาววรรณวิศา มณีกัญย์ (บ๋อมแบ๋ม) จากคณะคุรุศาสตร์และการพัฒนามนุษย์
  • Freshy Boy RERU**: นายกัมปนาท จานหัวโทน (บอล) จากคณะนิติรัฐศาสตร์
  • Freshy LGBTQ RERU**: นางสาวสุธิมนต์ พลเยี่ยม (แมรี่) จากคณะนิติรัฐศาสตร์

นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัล Popular Vote สำหรับผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากผู้เข้าร่วมงาน โดยผู้ได้รับรางวัลในแต่ละประเภท ได้แก่

• Freshy Girl RERU**: นางสาวบัณฑิตา ศรีไชยวาลย์ (อุ๋งอิ๋ง) จากคณะคุรุศาสตร์และการพัฒนามนุษย์
  • Freshy LGBTQ RERU**: ธีรเมธ วงษ์เชียงขวาง (จิ๊บ) จากคณะพยาบาลศาสตร์

งานประกวด FRESHY RERU 2024 นี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สะท้อนถึงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนในภาคอีสานได้อย่างชัดเจน และได้รับความสนใจจากนักศึกษาและผู้เข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม