ชมรมดาวดวงใหม่หัวใจสีเขียว มรภ.ร้อยเอ็ด คว้า 2 รางวัลเชิดชูเกียรติด้านสิ่งแวดล้อม

เมื่อวันพุธ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2567 ชมรมดาวดวงใหม่หัวใจสีเขียว มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติจากกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม (สส.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยได้ “รับรางวัลระดับทอง” ในหมวดกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชนภายในมหาวิทยาลัย (Green Youth) และ “รางวัลระดับเงิน” ในหมวดเครือข่ายเด็กและเยาวชนด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม (CCE Children & Youth) ประจำปี 2567 ณ โรงแรมทีเค พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร

โดยมีอาจารย์ยุทธพันธ์ คำวัน อาจารย์ที่ปรึกษาชมรม พร้อมนักศึกษาเข้ารับรางวัลจาก ดร. พิรุณ สัยยะสิทธิ์พานิช อธิบดีกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม งานนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมบทบาทของเด็กและเยาวชนในการแสดงแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และร่วมกำหนดทิศทางในการขับเคลื่อน รวมถึงแสดงผลงานความสำเร็จและการพัฒนาเครือข่ายให้สอดรับกับแนวทางการแก้ไขปัญหาด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตามสถานการณ์แผนและนโยบายระดับประเทศและระดับนานาชาติ