มรภ.ร้อยเอ็ด ติวเข้ม! แนะแนวการศึกษาต่อ ณ โรงเรียนศรีธรรมวิทยา จ.ยโสธร พร้อมเปิดรับสมัครรอบพิเศษ “เด็กดีมีที่เรียน”

วันพฤหัสบดี ที่ 29 สิงหาคม 2567 เวลา 14.00 น. สำนักส่งเสริมวิชาการและการจัดการการเรียนรู้ตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อให้นักเรียน ณ โรงเรียนศรีธรรมวิทยา จังหวัดยโสธร โดยมีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 6 จำนวน 50 คนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

กิจกรรมดังกล่าวนำโดยนางสาวจินตนา โพธิ์ชัย เจ้าหน้าที่งานแนะแนวการศึกษา และนายเกียรติกมล เกลี้ยงเกลา พร้อมด้วยตัวแทนนักศึกษาจากสาขาวิชาภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ที่มาแบ่งปันประสบการณ์การเรียนรู้และชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ นักเรียนในการเลือกเส้นทางการศึกษาต่อ

ในโอกาสนี้ มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวนหนึ่ง ได้ยื่นสมัครสอบในรอบโครงการเด็กดีมีที่เรียน ซึ่งเป็นโอกาสดีในการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการเตรียมตัวเข้าสู่การศึกษาในระดับอุดมศึกษา

กิจกรรมแนะแนวในครั้งนี้ไม่เพียงแต่ให้ข้อมูลและแนะนำเส้นทางการศึกษา แต่ยังสร้างความมั่นใจและแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนในการก้าวต่อไปสู่อนาคตที่สดใสในรั้วมหาวิทยาลัย