มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “เวชศาสตร์วิถีชีวิต”

วันพุธ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2567 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารทศมภูมินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ศูนย์บริการวิทยาศาสตร์สุขภาพได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพด้วยหลักเวชศาสตร์วิถีชีวิต โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนาภรณ์ พันทวี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม

การอบรมครั้งนี้มีการบรรยายจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลายท่าน ได้แก่ คุณธีรนันท์ จันทร์แดง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ และคุณพชร เรืองนิคม นักจิตวิทยาคลินิกปฏิบัติการ, ซึ่งได้ร่วมกันบรรยายหัวข้อ “เวชศาสตร์วิถีชีวิต: แนวคิดสู่การนำปฏิบัติ” นอกจากนี้ยังมีการบรรยายเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านสุขภาพกาย โดย อาจารย์ ดร.อรัทยา ถนอมเมฆ และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านสุขภาพจิต โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชนิดาวดี สายืน และอาจารย์ เครือวัลย์ ดิษเจริญ

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมมีความรู้และทักษะในการดูแลสุขภาพทั้งกายและใจผ่านหลักเวชศาสตร์วิถีชีวิต และส่งเสริมให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพที่เหมาะสมในชีวิตประจำวัน