มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดจัดกิจกรรมปฐมนิเทศผู้ฝึกอบรมหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ รุ่นที่ 1
วันนี้ (20 มกราคม 2568) เวลา 13.00 น. อาจารย์ ดร.ภัทริยา พรหมราษฏร์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธีกิจกรรมปฐมนิเทศและกล่าวต้อนรับผู้เข้ารับการฝึกอบรมในหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ (Master Thai Chef Program) ภายใต้โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย” หรือ One Family One Soft Power (OFOS) ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ ชั้น 2 อาคารศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพราชภัฏกรีนวิว
โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย” ดังกล่าวเป็นนโยบายรัฐบาลที่มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพประชาชนที่มีทักษะด้านการทำอาหารให้ก้าวสู่ระดับเชฟมืออาชีพ พร้อมยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทยให้มีบทบาทในระดับโลก โดยผู้ที่ผ่านการอบรมจะมีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารไทย สามารถเผยแพร่สูตรอาหารและพัฒนาอาชีพตนเองอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านอาหารและเป็น “ครัวของโลก” ซึ่งสะท้อนถึงความมั่นคงทางอาหาร พร้อมช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในทุกพื้นที่
กิจกรรมภายในงานวันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุติมา ฮามคำไพ และคณะ ได้แนะนำแนวทางการเรียนการสอน พร้อมให้รายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรม นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมยังได้เยี่ยมชมสถานที่ฝึกอบรม ณ อาคารฝึกปฏิบัติการวิชาชีพครัวและเบเกอรี่ (ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ) คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี ซึ่งหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ รุ่นที่ 1 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ 2568 โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งหมด 8 คน ถือเป็นก้าวแรกของการพัฒนาศักยภาพเชฟอาหารไทยในโครงการนี้
มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ยังคงมุ่งมั่นในการสร้างบุคลากรคุณภาพ พร้อมผลักดันอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกผ่านพลัง Soft Power ที่มีศักยภาพระดับนานาชาติ
#ราชภัฏร้อยเอ็ด#MasterThaiChefProgram#หนึ่งหมู่บ้านหนึ่งเชฟอาหารไทย#OFOS#SoftPowerอาหารไทย#ครัวของโลก#อบรมเชฟอาหารไทย#ยกระดับอาหารไทย#ศูนย์กลางอาหารโลก#พัฒนาศักยภาพประชาชน#RERU #www.reru.ac.th