มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดจัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อให้กับนักเรียนโรงเรียนเสลภูมิพิทยาคม

วันที่ 2 กันยายน 2567 เวลา 09.00 น. สำนักส่งเสริมวิชาการและการจัดการการเรียนรู้ตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ได้จัดกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อให้นักเรียนโรงเรียนเสลภูมิพิทยาคม จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อให้คำแนะนำและแรงบันดาลใจในการเลือกเส้นทางการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา

กิจกรรมนี้นำโดยนางสาวจินตนา โพธิ์ชัย เจ้าหน้าที่งานแนะแนวการศึกษา และนายเกียรติกมล เกลี้ยงเกลา พร้อมทั้งตัวแทนจากคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี และคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยวิทยากรได้แบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการเรียนรู้และชีวิตในมหาวิทยาลัย รวมถึงแนวทางและขั้นตอนในการสมัครรอบ “เด็กดีมีที่เรียน” เพื่อให้นักเรียนเตรียมตัวสมัครได้อย่างถูกต้องและมีความมั่นใจ

กิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากนักเรียนเป็นอย่างมาก และมีการถามตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการศึกษาต่ออย่างคึกคัก นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนในการเข้าสู่ระดับอุดมศึกษา