ต้อนรับนักศึกษา USEA สู่ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด

วันพุธนี้ 18 สิงหาคม 2567 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม พ.ศ.2550 มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต กำมันตะคุณ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนาภรณ์ พันทวี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ ตัวแทนอาจารย์จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด และฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการศึกษานานาชาติ ได้ให้การต้อนรับอาจารย์และนักศึกษาจาก University of South-East Asia (USEA) ที่เดินทางมาเข้าร่วมการฝึกประสบการณ์ (Practicum) ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด ท่านรักษาราชการแทนอธิการบดี ได้มีการปฐมนิเทศเกี่ยวกับวัฒนธรรม ประเพณี และระบบการศึกษาของไทย เพื่อให้นักศึกษา USEA สามารถปรับตัวได้อย่างราบรื่น ในระหว่างการฝึกประสบการณ์ มีทัศนคติที่ดี ในการเรียนรู้และมีส่วนร่วมกับนักเรียน และเพื่อนนักศึกษาคนไทย นักศึกษา USEA ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการฝึกประสบการณ์และการใช้ชีวิต ในร้อยเอ็ด ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ และเพื่อนนักศึกษาไทย(Buddy) มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นสถานที่ที่นักศึกษา USEA จะได้รับประสบการณ์ที่ดี และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการศึกษาและการทำงานในอนาคต

นางสาวอรมรัตน์ อธิจันทร์ : ข่าว
นายธีระ วงค์ไชยชาญ : ภาพ